icon

Công nghệ thiết kế web

Chúng tôi sử dụng công nghệ dotNet tiên tiến nhất của Microsoft, và đặc biệt không sử dụng mã nguồn mở.
icon

Quảng bá SEO mạnh mẽ

Website của bạn sẽ được thiết kế theo chuẩn W3C, thân thiện với Google và các bộ máy tìm kiếm khác.
icon

Bảo hành lâu dài

Được lập trình trên những công cụ có tính ổn định và bảo mật nhất, nên chúng tôi tự tin Bảo hành 5 năm cho mỗi website.

Những phần mềm miễn phí tiện dụng.

Sử dụng phần mềm mà không phải mất phí? Điều này nghe có vẻ phi lý không phải là sự thật? Tuy nhiên, chúng tôi lại vừa mới tìm được một số phần mềm và điều ngạc nhiên là nó không tốn của người dùng một chút phí nào cả. Trong bài này, QuanTriMang sẽ cung cấp 30 phần mềm miễn phí tốt nhất.

Không lâu trước đây, những công ty phần mềm yêu cầu người dùng phải trả phí cho những ứng dụng mà họ tạo ra. Ví dụ, một số phiên bản của Microsoft thường có giá rất cao.

Tuy nhiên, việc này cũng đã trôi qua. Những công ty mới nổi đầy triển vọng cùng rất nhiều nhà lập trình độc lập đã vô tình làm giảm giá những phần mềm trả phí mà mọi người thường mua. Thật vậy, ngày nay đôi khi chúng ta cảm thấy kỳ cục khi không phải trả đồng tiền nào cho những ứng dụng mình dùng.

phan mem mien phi

Hiển nhiên, chúng ta chẳng cần tới phần mềm nào đó khi không cần tới chúng nhưng chúng tôi cho rằng không phải tất cả phần mềm miễn phí đều đáng được sử dụng. Tương tự, một số ứng dụng lại rất tốt và nó đáng để chúng ta trả tiền khi sử dụng chúng.

Do đó, trong bài này chúng tôi sẽ liệt kê 30 phần mềm miễn phí người dùng nên download và sử dụng ngay. Một số phần mềm có thể bạn đã nghe qua, một số chưa. Tuy nhiên, tốt hơn hết là sở hữu chúng miễn phí trước khi nhà cung cấp thay đổi ý định và bắt đầu tính phí.

Giao tiếp

1  Logitech Vid

Nếu máy tính của bạn có webcam, có thể nó bao gồm một phần mềm để giúp người dùng chat với người sử dụng webcam khác. Vấn đề nằm ở chỗ những ứng dụng này thường gây khó khăn cho người sử dụng.

Vid là phần mềm gọi video hoạt động vớ bất kì webcam nào (không chỉ những webcam được sản xuất bởi Logitech). Mặc dù vẫn còn những phần mềm khác nổi tiếng hơn và được sử dụng rộng rãi hơn (ví như Skype), Vid tập trung vào công việc chat video và giữ cho mọi việc được đơn giản.

Ghi đĩa

2  CD Burner XP

Hầu hết các phiên bản của Windows đều có khả năng ghi đĩa phim và đĩa nhạc – DVD và CD. Tuy nhiên, khi cho đĩa Bluray vào Windows, hay thậm chí là yêu cầu Windows XP ghi đĩa DVD, hệ điều hành này khó có thể đáp ứng nhu cầu cảu bạn.

CD Burner XP

Dẫu vậy, cài đặt công cụ miễn phí CD Burner XP và bạn đã có thể ghi bất kì thứ gì mình muốn sang bất kì loại đĩa nào. Nó tốt hơn hầu hết những công cụ ghi đĩa miễn phí khác được cung cấp bởi các nhà sản xuất ổ đọc đĩa.

 3  DVD Styler

Nếu CDBurnerXP là công cụ dành cho những người muốn tạo đĩa phim hoặc đĩa nhạc, không phân biệt loại ổ hay phiên bản Windows, vậy thì DVDStyler là công cụ dành cho người dùng Window XP, những người muốn có một cách đơn giản để tạo đĩa phim DVD đẹp.

Nó cũng hoạt động với Windows Vista và Windows 7, cho dù người dùng phiên bản Home Premium có Windows DVD Maker. Về cơ bản, Windows DVD Maker cũng không tồi cho lắm.

Trò chơi

4  Octodad

Bạn có biết: Về bề ngoài, bạn là một người cha đáng kính và một người chồng biết chăm sóc vợ. Tuy nhiên, bí mật nằm ở chỗ bạn thực chất là một con bạch tuộc. Đó chính là cốt truyện của Octodad, một trò chơi phiêu lưu rất thú vị.

Trong game, bạn sẽ phải cố gắng giấu 8 chiếc vòi của mình đi và làm quen với cuộc sống hàng ngày mà không để ai nhận ra bản chất của mình. Một trò chơi sáng tạo như vậy là rất hiếm và có thể trải nghiệm trò chơi này mà không phải trả tiền là một điều còn hơn cả tuyệt vời.

5  Clonk Endeavour

Clonk có thể không được nổi tiếng như game Lemmings, nhưng series trò chơi này từ lâu đã chiếm được tình cảm của nhiều người. Phiên bản mới nhất được cung cấp dưới dạng shareware và có mức phí £13.

Tuy nhiên, các phiên bản cũ của Clonk giờ đây được cung cấp dưới dạng miễn phí. Cụ thể, chúng tôi cho rằng Clonk Endeavour thuộc hàng kinh điển so với những game cùng thể loại và khó có thể tin rằng chúng ta có thể chơi chúng mà không phải trả phí.

Phả hệ

6  Family Tree Builder

Family Tree Builder là phần mềm phả hệ, được cung cấp theo dạng sản phẩm “freemiu”. Về cơ bản, điều này có nghĩa là nhà sản xuất hy vọng người dùng sẽ ấn tượng với những tính năng có trong phiên bản miễn phí và họ sẽ nâng cấp lên phiên bản premium. Chúng tôi không bình luận về phiên bản trả phí nhưng Family Tree Builder thực sự là “tặng phẩm” miễn phí tuyệt vời.

Đồ họa/thiết kế

7  Google Sketchup

Một vài người cho rằng cuộc sống của họ không toàn diện nếu không có phần mềm 3D cài đặt trên máy tính của mình – nhưng nếu ít nhất không cài Google Sketchup, bạn sẽ chẳng biết rằng thực chất mình đang thiếu gì. Từ việc thiết kế cấu trúc cho khu vườn mới cho tới việc hoàn thành một ngôi nhà hoàn chỉnh, Sketchup là công cụ thiết kế tuyệt vời.

Mặc dù Sketchup có những kiến trúc sư và kỹ sư chuyên nghiệp trong số hàng triệu người dùng của mình, phần mềm này bằng cách nào đó đã quản lý quá trình thiết kế 3D trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

8  Inkscape

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí có rất nhiều, nhưng do bản chất đặc biệt, những công cụ vẽ vector thường rất hiếm và cũng rất hiếm phần mềm như vậy miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn trả mức phí £500 cho phiên bản mới nhất của Adobe Illustrator – phần mềm vẽ vector hàng đầu hiện nay – thì hãy download và cài đặt phần mềm Inkscape.

Ứng dụng miễn phí này cung cấp Illustrator với rất nhiều công cụ hay để tạo các bức hình vector kết hợp với các hình học vô hạn.

Inkscape

Giải trí gia đình

9  XBMC

Chúng tôi sẽ phải nói thật: XBMC không phải là phần mềm dành cho người học việc. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một ứng dụng đa phương tiện có thể đánh bại Windows Media Center (WMC) về hầu hết các mặt, phần mềm này có thể đáp ứng. Không giống WMC, XBMC đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng để tùy biến trải nghiệm theo nhiều cách khác nhau, từ những skin có thể download được cho tới hàng tá addon giúp cải thiện chức năng.

Mạng

10  Log Me In Free

Log Me In là ứng dụng (và dịch vụ đi kèm) cho phép người dùng quản lý máy tính khác từ xa qua web. Thẳng thắn mà nói, nó rất đáng để bạn trả tiền. Thật vậy, nhà cung cấp sẽ tính phí £42 mỗi năm đối với phân quyền cao cấp.

Tuy nhiên, trừ phi bạn có nhu cầu đặc biệt, chẳng có lý do gì để trả tiền cho phần mềm này bởi công cụ Log Me In Free không tốn một mức phí nào khi download và sử dụng. Khi cài đặt phần mềm này trên 2 máy, bạn đã có thể sử dụng máy tính này để điều khiển máy tính khác giống như đang ngồi trước máy tính bị điều khiển.

Văn phòng

11  Lotus Symphony

Những năm trước khi Microsoft Office xuất hiện, cái tên Lotus đã thống trị về phần mềm văn phòng, với ứng dụng bảng tính Lotus 1-2-3. Công ty gốc của Lotus đã bị IBM mua lại rất lâu rùi nhưng một điều rất vui là mới đây đã có phiên bản Symphony được ra mắt. Đây là phần mềm văn phòng với đầy đủ sức mạnh với thương hiệu Lotus. Nó bao gồm trình xử lý word, bảng tính và trình chiếu. Quan trọng hơn cả, bộ ứng dụng này lại được cung cấp dưới dạng miễn phí.

12  Serif Pageplus Starter Edition

Sự xuất hiện của Internet lấy đi một số phần mềm xuất bản trên bàn (desktop-publishing software – DTP), nhưng nếu cần phải tạo thư báo in, tài liệu quảng cáo hoặc tờ rơi, Pageplus Starter Edition (SE) của Serif là phần mềm tốt nhất. Pageplus SE là phiên bản rút gọn của ứng dụng thương mại DTP, với hạn chế về lựa chọn quản lý màu và độ dài dữ liệu. Tuy nhiên, đối với những công việc DTP ngắn, đây vẫn là phần mềm tuyệt vời.

Serif Pageplus Starter Edition

13  Portable Apps Suite

Được thiết kế như một kho phần mềm có thể mang theo trên ổ USB, sẵn sàng để sử dụng trên bất kì máy tính nào, Portable Apps Suite bao gồm một trình duyệt web, phần mềm email, phần mềm diệt virus, phần mềm chat, đọc PDF, quản lý mật khẩu, chạy file audio, tạo ghi chú, bộ ứng dụng văn phòng hoàn chỉnh và một vài trò chơi. Ngay cả khi phải trả tiền thì chúng tôi cũng sẵn sàng để sở hữu một vài phần mềm trong số đó nhưng rất may là nó lại miễn phí. Hơn nữa, có hàng chục ứng dụng portable có thể được thêm sau này.

14  Simple OCR

Hầu hết các ứng dụng quét đều bao gồm một công cụ thô sơ để thực hiện việc nhận dạng ký tự quang (OCR) – để chuyển đổi các bản quét của dữ liệu thành các file có thể sử dụng bằng trình xử lý word. Tuy nhiên, một vài phần mềm trong số này có khả năng hoặc có độ chính xác như ứng dụng miễn phí Simple OCR.

Nó bao gồm một từ điển 120000 từ được tích hợp sẵn, giúp phần mềm này nhận dạng chính xác tới 99%. Nó cũng hỗ trợ những dữ liệu có ảnh, giữ các bức ảnh nếu cần và có thể thiết lập để nhận dạng ký tự quang theo nhóm – quét dữ liệu dài càng đơn giản càng tốt. Phần mềm này không đáng để cung cấp miễn phí nhưng rất vui là nó vẫn không tiêu tốn của người dùng một xu nào cả.

15  Photosynth

Apple có thể nổi tiếng về slogan quảng cáo “It just works” nhưng nó cũng chỉ là một dấu hiệu dễ dàng bị lu mờ bởi bộ ứng dụng miễn phí Photosynth của Microsoft. Chụp một vài bức ảnh và sử dụng Photosynth và Image Composite Editor (một công cụ miễn phí bổ sung khác) để biến chúng thành những bức panorama tuyệt vời.

Ngoài việc yêu cầu người dùng cài đặt, cả 2 phần mềm này đều tự động thực hiện công việc gắn kết những bức ảnh lại với nhau với độ chính xác rất cao.

Lamle (Theo Computeractive)
tổng số 2 đánh giá
Những phần mềm miễn phí tiện dụng. Đánh giá bởi hơn 700 khách hàng. Kết quả bình chọn: 8 10

 Kỹ thuật

 Kinh doanh

 Tư vấn 1

 Tư vấn 2

 0977770906

 contact@thietkewebcongty.vn

ASP.NET MS MQL Server Java Ajax Flash Jquery Google IIS 7